KIẾN TRÚC ĐỜI SỐNG
Nhà thư giãn tân cổ giao duyên PDF. In Email


Cuối tuần, nhà bác Đoàn Văn Thiểu ở An Nhơn Tây, Củ Chi - TPHCM lại đông vui vì 4 người con đã lập gia đình ở trung tâm thành phố trở về. Để các con được thư giãn và thật tiện nghi trong những ngày cuối tuần, bác đã xây ngôi nhà này.

Đọc thêm...
 
Phong cách vườn Châu Á (Phần 1) - Phong cách vườn Nhật Bản PDF. In Email


Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Có rất nhiều phong cách khác nhau trong trang trí sân vườn, tuỳ thuộc vào thế đất, vào nhà và đặc biệt vào sở thích của gia chủ.

Đọc thêm...
 
Phong cách vườn Châu Á (Phần 2) - Phong cách vườn Nhật Bản PDF. In Email


Người Trung Hoa xem vườn cảnh là một môn nghệ thuật không kém gì thư pháp và hội hoạ. Với mong muốn tái hiện vẻ đẹp sơn thuỷ vào nghệ thuật vườn, cho nên họ đã vận dụng nghệ thuật thi hoạ cổ truyền vào việc tạo dựng vườn cảnh nhằm mô phỏng cảnh đẹp thiên nhiên.

Đọc thêm...
 
Dấu ấn riêng PDF. In Email


Cái tên Hội An nổi tiếng trên thế giới không phải vì “phần xác” kiến trúc cổ, phong cảnh nên thơ, con người dễ mến... mà cái làm nó tồn tại đến hôm nay chính nhờ “phần hồn” được lưu giữ trong cá tính Hội An: nếp nhà, lối sống, sự thân thiện thiên nhiên…

Đọc thêm...
 
Crazy House: cơn mê bất tận PDF. In Email


Những giấc mơ, tưởng tượng, thần thoại và biểu hiện tự do đã đúc kết thành triết lý kiến trúc của nữ kiến trúc sư (KTS) Đặng Việt Nga và công trình Crazy House (ngôi nhà điên loạn) của bà ở số 3 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt.

Đọc thêm...
 
Miền quê Pháp ở Việt Nam PDF. In Email


Thách thức đặt ra cho nhà thiết kế khi nhận yêu cầu từ chủ nhà là tạo ra một ngôi nhà có phong cách nông thôn của nước Pháp trên nền biệt thự tứ lập hiện đại ở Phú Mỹ Hưng.

Đọc thêm...
 
Ngôi nhà Việt dưới chân núi Sóc PDF. In Email


Khi đi trong không gian đầy am tháp, tượng, tranh của khu Việt phủ nổi tiếng, tôi vẫn nghĩ họa sĩ Thành Chương như một người lắm tiền và có vẻ muốn chơi trội. Cho đến lúc bước vào khuôn viên ngôi nhà ấy...

Đọc thêm...
 
Chút ấm bên thềm LaPoste PDF. In EmailCó lẽ uống cà phê là một cái thú vị không thể thiếu của thành phố Đà Lạt. Thú vị nhất là được nhâm nhi cà phê và từ trên cao quan sát thành phố sương mù.

Đọc thêm...
 
Hương xưa PDF. In Email


Kết hợp di sản với nghệ thuật ẩm thực là một điều không lạ trên thế giới, nhưng đối với Việt Nam còn ít. Nhà Xưa đi theo con đường này...

Đọc thêm...
 
Lãng du PDF. In Email


Nếu trong kiến trúc các nhà thiết kế thường hay dùng thủ pháp “đóng mở” để tạo cảm giác cho người thưởng ngoạn thì quả Du Miên khá thành công trong việc tạo ấn tượng cho khách những lối đi nhỏ (hay hẻm) lòng vòng để khi dừng lại ai cũng phải bất ngờ trước một không gian rộng mở và khá tĩnh lặng khiến những ồn ào, ngột ngạt của phố phường xe cộ như được giũ bỏ.

Đọc thêm...
 


Trang 4 trong tổng số 5

Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh