KIẾN TRÚC ĐỜI SỐNG
Nhà ở ven đô PDF. In Email


Vốn nổi bật bởi gam màu tươi sáng tự nhiên cùng với các đường vân nền nã, nội thất gỗ sồi càng làm tôn thêm vẻ lịch lãm và quý phái cho căn nhà của bạn.

Đọc thêm...
 
Ngôi nhà 'mọi thời đại' PDF. In Email


Được xây dựng từ cách đây gần 60 năm, nhưng thiết kế của ngôi nhà ở xứ sở sương mù này vẫn không hề lạc hậu. Đây là sự kết hợp ăn ý giữa kiến trúc sư người Đan Mạch nổi tiếng với công trình Nhà hát Opera Sydney, Jorn Utzon, và chủ nhà.

Đọc thêm...
 
Rèm xanh cho nhà phố PDF. In Email


Màn vải, lụa... chỉ dùng treo trong nhà, điều tiết nắng lùa vào hoặc cản tầm nhìn. Còn ở ngoại thất, có thể tạo những bức rèm xanh bằng dây hoa lá vừa che chắn nắng mưa, vừa làm duyên dáng cho ngôi nhà.

Đọc thêm...
 
Không gian tiếp khách ở chung cư PDF. In Email


Ở chung cư, khó có thể tạo được một phòng khách hoàn toàn riêng biệt. Bạn sẽ phải sử dụng những không gian liên hoàn kết hợp với bếp, chỗ làm việc, thậm chí cả giường ngủ.

Đọc thêm...
 
Giải nhất thiết kế tổ hợp Petro VN PDF. In Email


Công ty Nikkei Sekkei (Nhật Bản) đã giành giải nhất cuộc thi thiết kế Tổ hợp Kiến trúc Petrovietnam. Giải nhì dành cho Công ty HEERIM (Hàn Quốc). Hai công ty HOK (Mỹ) và GMP International GmBH (Đức) giảnh giải ba. Có 26 bài thi tham dự, trong đó chỉ có 3 của các công ty trong nước.

Đọc thêm...
 
Giải vàng châu Á cho wNw Cafe PDF. In Email


Cafe Gió và Nước (wNw Cafe) đã đoạt HC vàng Giải thưởng Hội Kiến trúc sư châu Á (Arcasia Awards) 2007-2008. Đây là lần đầu tiên KTS Việt Nam được nhận giải thưởng này và cũng là giải thưởng cao nhất.

Đọc thêm...
 
Những đường hầm bí mật ở Đà Lạt PDF. In Email


Đà Lạt, thành phố du lịch hơn 100 tuổi, nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước suốt nhiều thập niên qua. Tuy vậy, thành phố có những đường hầm xuyên các tòa nhà nổi tiếng mà ngay cả những người dân nơi đây cũng không mấy người biết đến.

Đọc thêm...
 
Biệt thự xứ ngàn thông PDF. In Email


Giản dị, ấm áp và cũng thật lãng mạn, nên thơ là cảm nhận của nhiều người khi nói về những ngôi biệt thự ở thành phố sương mù quanh năm giá lạnh. Trời mưa, thời tiết giá lạnh, ở trong những ngôi nhà này còn tuyệt vời hơn.

Đọc thêm...
 
Nhà cổ dưới chân đèo Liêu PDF. In Email


Trong bốn ngôi nhà cổ dân gian năm ngoái được UBND tỉnh Quảng Nam quyết định xếp hạng Di tích Kiến trúc nghệ thuật, thì ngôi nhà của cụ Nguyễn Huỳnh Anh (thôn 4, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) có niên đại cao nhất. Nhưng dâu bể thời gian đã làm che khuất, bỏ ngỏ nhiều điều, khiến lai lịch ngôi nhà còn là ẩn số. Ai cũng ngạc nhiên, không hiểu vì sao đã trải 200 năm mà ngôi nhà vẫn còn nguyên trạng, dấu mối mọi rất ít.

Đọc thêm...
 
Bình phong Huế PDF. In Email


Ở nước ta, có lẽ Huế là nơi còn giữ lại được nhiều kiểu bình phong nhất. Cũng dễ hiểu, vì thành phố Di sản thế giới này còn khá nguyên vẹn diện mạo của kinh đô thời quân chủ. Nhưng ở Huế, không chỉ trong kiến trúc cung đình mà ngay cả ở đền chùa, am miếu, đình làng, nhà thờ họ... dường như nơi nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy những bức bình phong được trang trí cầu kỳ, tinh xảo.

Đọc thêm...
 


Trang 3 trong tổng số 5

Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh