Modular One - căn bếp hiện đại PDF. In Email

Đây là mô hình căn bếp mẫu Modular One - một thiết kế của OP16, được giới thiệu tại gian triển lãm của những tài năng trẻ Imm [d3] Design Talents Exhibition trong khuôn khổ Triển lãm nội thất Imm Cologne 2008 vừa khai mạc tại thành phố Cologne (Đức) hôm 14-1-2008.

Thiết kế này được các nhà thiết kế OP16 dựa trên triết lý truyền thống của Trung Hoa về vũ trụ hình thành với năm yếu tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo đó, mỗi thành tố mang nguồn năng lượng khác nhau và tương tác với nhau để ảnh hưởng lên toàn bộ sự vật và cuộc sống. Để có được một sự hài hòa trong một môi trường, tất cả những yếu tố này phải hiện diện cân bằng trong mối quan hệ tương hỗ. OP16 đã diễn dịch ý tưởng của sự hòa hợp này vào mô hình bếp và hệ thống bảo quản của Modular One.

Mô hình bếp kết hợp năm yếu tố của vũ trụ trong sự hòa hợp về hình thể và chức năng.

Những đường thẳng góc, những hình dáng đơn giản bằng thép không gỉ và gỗ sồi trong một thiết kế đảm bảo tốt tính chức năng của nhà bếp theo lối sản xuất công nghiệp nhưng vẫn giữ được vẻ ấm áp của một sản phẩm gia đình. Việc xếp đặt kết cấu bếp và thiết bị cũng phản ánh ảnh hưởng của năm yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ vào một không gian, biến gian bếp thành một khu vực tiếp đón cởi mở, nơi mà bữa ăn được các thành viên trong gia đình cùng vui vẻ thưởng thức hàng ngày.

Modular One có thể đáp ứng những nhu cầu riêng của một căn bếp nhỏ hoặc kết hợp một lúc nhiều phần khác nhau của một gian bếp lớn. Mô hình dạng lắp ghép này bao gồm hai phần của bếp nấu (thủy và hỏa) tại phần đảo bếp, những ngăn kệ chứa tủ nướng, lò nướng, tủ kéo đựng dụng cụ làm bếp, tủ đựng chén dĩa và ngăn chứa rượu… Chúng được kết hợp khéo léo thành một tổng thể hòa hợp.

OP16 là một đơn vị thiết kế của Hà Lan do hai vợ chồng nhà thiết kế Lucia King và Anne Dirkzwager thành lập. Họ rất nổi tiếng với nhiều mẫu thiết kế đồ nội thất, đặc biệt là nhà bếp. Mô hình Modular One sau kỳ triển lãm này sẽ được triển khai thành sản phẩm và sẽ được đưa ra thị trường vào cuối tháng 1-2008.

Viết bởi Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần   
 

Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh