"Ba hạt đậu" thân thiện với môi trường PDF. In Email

Đây là một kiến trúc điêu khắc cách tân, hữu cơ và thân thiện với môi trường của kiến trúc sư Chun Qing Li.

Thiết kế được đặt ngay sát quảng trường Peninsula trong khuôn viên sân vận động O2 nằm trên bán đảo Greenwich phía nam London.

Công trình bao gồm ba phần có diện tích 60m2, cao 3m. Thiết kế nhắm đến tính phát triển bền vững và suy nghĩ tiên tiến trong thế giới kỹ thuật số. Yếu tố mới lạ hiện hữu trong cách nghĩ, thiết kế, bố trí, sản xuất và lắp đặt. Công trình gắn liền với thực tiễn để có thể dễ dàng vận chuyển, cất giữ, tháo ra, lắp vào…

Bên ngoài những căn phòng hình hạt đậu được bao bọc bởi các mảng hình lục giác nối với nhau tạo thành một cấu trúc thống nhất với những chi tiết tỉ mỉ tráng lệ nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và không thấm nước. Công trình vừa là một biểu tượng kiến trúc vừa là một không gian triển lãm tưởng tượng.

"Ba hạt đậu" có thể kết hợp với nhau tạo thành nhiều hình dạng hay đứng riêng biệt tạo thành những không gian độc lập.

Đội ngũ kiến trúc sư Anh đã làm việc với các chuyên viên tư vấn về hình khối để tạo ra tác phẩm bắt mắt độc đáo như thế. Sử dụng gỗ cây lá rộng nhiệt đới và gỗ được xử lý bằng chất bảo quản, thiết kế mang độ bền cao, thân thiện với môi trường, có thể được bảo quản dễ dàng nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ.

“Ba hạt đậu” có thể kết hợp với nhau tạo thành nhiều hình dạng hay đứng riêng biệt tạo thành những không gian độc lập - Ảnh: Arch Daily

Một “hạt đậu”  khác trở thành không gian nghỉ ngơi, giải trí - Ảnh: Arch Daily

Công trình vào ban đêm - Ảnh: Arch Daily

Sảnh đường KREOD coi trọng môi trường và vòng đời của các tác phẩm nghệ thuật khi được làm bằng làm từ gỗ thân thiện với môi trường và các chất liệu tái chế. Công trình đa chức năng, đa mục đích, có thể được sử dụng làm trung tâm truyền thông, quầy bar lưu động, không gian tổ chức sự kiện, phòng họp…

Sảnh đường KREOD phản ánh điều mà các kiến trúc sư tin tưởng: kiến trúc bao hàm nhiều yếu tố và mang tính liên kết. Ứng dụng tiên tiến của việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức tạo ra những giải pháp trong thiết kế: mỹ thuật, hữu dụng, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

“Kiến trúc là đam mê của chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào kinh nghiệm và nghiên cứu thực tế, sử dụng công nghệ hiện đại, gắn liền với phát triền bền vững, và tất cả những yếu tố đó tạo nên một thiết kế tuyệt với”- kiến trúc sư Chun Qing Li nói.

Viết bởi Arch Daily   
 

Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh