Tránh lỗi thường gặp khi thiết kế nhà tắm PDF. In Email

Nhiều người không đề cao vai trò của nhà tắm. Nhiều người cho rằng phòng tắm chỉ có chức năng phụ, không có giá trị bằng phòng khách hay phòng ngủ do đó trong quá trình xây dựng đã không chú ý đến việc thiết kế căn phòng này. Vì vậy trong quá trình sử dụng sau này đã xảy ra rất nhiều những bất tiện không tính đến.Những “thủ thuật” thiết kế phòng tắm dưới đây giúp bạn tránh những sai lầm thường gặp nhất khi không có sự giúp đỡ của kiến trúc sư hoặc các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Không đủ không gian cho cánh cửa

Loi thuong gap khi thiet ke nha tam

Phía sau cánh cửa thường bị tận dụng.
Hầu hết mọi người đều tận dụng không gian để làm phòng tắm hoặc nhà vệ sinh do đó diện tích cung cấp cho phòng chức năng này thường nhỏ và cánh cửa là nơi dễ bị “ăn cắp” không gian nhất.
Khoảng không dành cho cánh cửa thường không đủ, chúng được tận dụng cất cái này hoặc treo cái kia vì thế cánh cửa không bao giờ mở được góc rộng đúng như thiết kế của bản lề.
Lời khuyên cho những phòng tắm tận dụng không gian thì nên dùng cửa lùa hoặc trượt để tăng diện tích sử dụng bên trong.

Vị trí không hợp lý

Tranh loi khi thiet ke nha tam

Tìm vị trí hợp lý cho từng thiết bị
Việc xác định vị trí hợp lý để đặt bồn cầu vệ sinh trong phòng tắm là không đơn giản ngay cả đối với những người có chuyên môn.
Nếu như bạn phải tự tìm chỗ đặt bồn cầu trong phòng tắm nhà mình thì hãy đặt chúng ở nơi thoải mái nhất, rộng rãi nhất. Tốt nhất là ở góc, tránh cửa ra vào và gần với chậu rửa mặt.

Không có hệ thống thông gió

Tranh loi thiet ke nha tam

Cửa sổ là hệ thống thông khí hiệu quả nhất

Rất nhiều người đã không biết đến vai trò quan trọng của hệ thống thông gió trong phòng tắm bởi chúng là nguồn trao đổi không khí duy nhất trong căn phòng khép kín với bên ngoài.

Với những phòng tắm không lắp quạt thông gió, hơi ẩm mốc và mùi hôi sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người.

Không dùng gạch sàn chống trơn

Tranh loi thiet ke nha tam

Sử dụng các loại đá chống trơn để đảm bảo an toàn.

Các loại đá tự nhiên, đá cẩm thạch tuy rất đắt tiền và sang trọng nhưng hoàn toàn không phù hợp vào việc lát sàn phòng tắm. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì tạo ra một sàn phòng tắm an toàn là rất quan trọng. Vì vậy, dù bất cứ loại gạch, ván sàn nào sử dụng cho phòng tắm bạn cũng cần đảm bảo sự chống trượt.

Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng chọn vật liệu nhám để tăng độ an toàn nhưng cũng nên chọn độ nhám vừa phải để không bị bám bẩn và khó chùi rửa.

Diện tích quá nhỏ không đủ lưu trữ

Tranh loi thiet ke nha tam

Tận dụng tủ chứa đồ bên dưới chậu rửa.

Tận dụng không gian để làm nhà tắm là xu thế chung đối với người Việt và đặc biệt là những căn nhà phố với diện tích khiêm tốn. Thậm chí cả những nhà có diện tích lớn cũng chỉ dành phần ít để làm nhà tắm bởi họ cho rằng chúng không quan trọng. Đây là quan niệm sai lầm.

Phòng tắm dù nhỏ cũng phải đủ rộng để có thể cất trữ những thứ cần thiết như khăn tắm, xà phòng, sữa tắm hoặc các loại hóa chất tẩy rửa.

Tốt nhất là nên có một kệ nhỏ hay tủ nhỏ để các thứ đồ đó. Chúng có thể đặt dưới đất hoặc treo trên tường, cũng có thể tận dụng những loại tủ âm tường để tiết kiệm diện tích.
Tranh loi thiet ke nha tam

Cũng có thể chỉ là chiếc tủ nhỏ đơn giản.

Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế phòng tắm là sử dụng chất chống thấm không đúng quy cách hoặc không sử dụng chất chống thấm cho các đối tượng tiếp xúc với nước nhiều nhất như sàn nhà và tường.

Kết quả là nước sẽ ngưng đọng dễ dàng vào các vết nứt gãy ở mặt sàn, giữa các viên gạch làm các vật liệu kết dính như vôi vữa dần bị hư hại, ẩm mốc và bong tróc.
Viết bởi DTTD   
 

Ngoại Thất

Ngoại ThấtNgoại Thất

Nội Thất

Nội ThấtNội Thất

Vật Liệu

Vật LiệuVật Liệu

Blogs Ảnh

Blogs ẢnhBlogs Ảnh